CÔNG NGHỆ TƯỚI VÀ DINH DƯỠNG CHO CÂY DƯA LƯỚI.

CÔNG NGHỆ TƯỚI VÀ DINH DƯỠNG CHO CÂY DƯA LƯỚI.

27/12/2022 admin

      

Các nghiên cứu đã cho thấy rằng, việc ứng dụng các khoa học kỹ thuật và công nghệ tưới hiện đại sẽ giúp nâng cao năng suất và chất lượng cho sản phẩm dưa lưới.Vì vậy để vườn dưa lưới đạt năng suất và chất lượng cao, yêu cầu thiết kế hệ thống tưới hiệu quả, chính xác và vận hành dễ dàng là yêu cầu cấp thiết.

 

         Hệ thống tưới nhỏ giọt que cắm là phương pháp tưới phổ biến và hiệu quả nhất cho cây dưa lưới hiện nay. Đối với phương pháp này, nước và dinh dưỡng được dẫn từ bộ trung tâm điều khiển đến từng bộ rễ cây trồng trong túi giá thể thông qua hệ thống đường ống dẫn và phụ kiện: que cắm, đường ống dẫn LDPE và PVC/HDPE,…với lượng nước và dinh dưỡng được đảm bảo chính xác tại mỗi cây nhờ vào chất lượng đầu bù áp.

 

            

 

 Việc sử hệ thống tưới nhỏ giọt thông minh ngày càng được ưa chuộng và áp dụng nhiều tại các vườn trồng dưa lưới là do:

 

Tiết kiệm nước: Công nghệ tưới nhỏ giọt sẽ cung cấp nước trực tiếp quanh gốc cây thông qua các đầu tưới. Phần lớn lượng nước sử dụng sẽ được đất và cây hấp thụ, tiết kiệm lượng nước rất lớn so với cách tưới bằng vòi. Tưới nhỏ giọt giúp tiết kiệm tới 50% lượng nước và 80% thời gian tưới mỗi ngày so với cách tưới thủ công. Cùng với đo nước được đưa chính xác tới vị trí cần tưới, tránh việc vung vãi ra xung quanh giúp cỏ dại phát triển

 

Tối thiểu hóa lượng phân bón cần dùng: Với hình thức tưới bằng thủ công như xưa nay, nước sẽ cuốn trôi lớp phân bón trên đất khi cây chưa kịp hấp thụ gây lãng phí một lượng rất lớn.Hệ thống tưới nhỏ giọt sẽ áp dụng cách tưới nhỏ giọt quanh gốc cây theo một lượng vừa đủ được đặt trước, không gây xói mòn hoặc cuốn trôi lớp phân bón trên đất. Cây trồng sẽ dễ dàng hấp thụ và năng suất mang đến cũng tăng lên rất nhiều.

 

– Tiết kiệm thời gian và sức lao động: Khi sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt, chỉ cần một vài thao tác nhỏ là bạn có thể tưới nước cho cây trồng theo đúng thời gian mà không cần phải mệt mỏi như trước đây nữa.

 

-Tăng năng suất cây trồng: Hệ thống tưới nhỏ giọt cung cấp nước cho cây liên tục và đảm bảo được lượng nước mỗi lần tưới, không gây ngập úng hoặc thiếu nước. Từ đó, cây có thể nhận được lượng chất khoáng trong nước đầy đủ hơn cũng như hạn chế được rất nhiều dịch bệnh có thể xảy ra. Năng suất cây trồng cũng từ đó được cải thiện và ngày càng được nâng cao hơn.

 

Cùng KaizenAgri tìm hiểu kỹ hơn về kỹ thuật cũng như các yêu cầu khi trồng và chăm sóc cây dưa lưới.

 

Tải file PDF để đọc toàn bộ.

 

————————————————

Công ty TNHH Nông Nghiệp Kaizen là nhà phân phối chính thức của Naandanjain tại Việt Nam, công ty có lịch sử lâu đời nhất trong ngành tưới tại Isarel. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ , thiết bị cho nghành tưới bao gồm: tư vấn, thiết kế, cung cấp thiết bị và thi công, lắp đặt hệ thống tưới.

 Khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ:

Văn phòng: Số 15 – NV8, Tổng cục 5 – Bộ Công An, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Hotline: 086 6030909 – 086 9098080 (Facebook, Zalo, whatsApp,…)

Website: www.kaizenagri.com

Các bài viết liên quan