CHẾ ĐỘ TƯỚI HỢP LÝ CHO CÂY THANH LONG.

CHẾ ĐỘ TƯỚI HỢP LÝ CHO CÂY THANH LONG.

18/06/2022 admin

         Thanh long là loại cây ăn trái có hàm lượng dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao phù hợp với khí hậu tại Việt Nam. Thuộc họ xương rồng, Thanh long là cây chịu hạn và cần có sự điều tiết lượng nước tưới khá đặc biệt: nếu thiếu nước thì năng suất không cao, chất lượng quả kém, nhưng nếu thừa nước thì năng suất giảm, cây bị chết. Những thông tin tham khảo dưới đây sẽ giúp ích phần nào cho mọi người những người đang trồng hoặc có ý định trồng thanh long.

         Để cây phát triển tốt, cho nhiều trái và trái to cần cung cấp đủ nước, nhất là trong thời kỳ phân hóa mầm hoa, ra hoa và kết trái. Nhu cầu về lượng mưa tốt cho cây từ 800 – 2.000 mm/năm, nếu thấp hơn hoặc vượt quá sẽ dẫn tới hiện tượng rụng hoa và thối trái.

          

               Hình ảnh: Dự án tưới cho thanh long được KaizenAgri thực hiện tại HTX Gia Phúc – Can Lộc, Hà Tĩnh.

         Để biết được nhu cầu nước của thanh long cần căn cứ vào nhiều yếu tố như đặc tính giống, mùa vụ, giai đoạn sinh trưởng phát triển, lượng mưa trong vùng, lượng bốc thoát hơi nước, đặc tính đất, trình độ thâm canh của nhà vườn… Vì vậy việc  tính toán để thiết kế hệ thống tưới cần được tiên shành ngay khi bắt đầu trồng, đjăt biệt là các vườn trồng mơi. Tùy thực tế và mức độ đầu tư của từng vườn mà hệ thống tưới cũng được thiết kế theo những cách khác nhau.

         

             Bảng: Nhu cầu tươi nước cho cây thanh long (Số liệu mang tính chất tham khảo. Tùy điều kiện tự nhiên,

                                                điều kiện đất và mùa vụ để điều chỉnh phù hợp)

         Nắm bắt được kỹ thuật và nhu cầu tưới nước trong quá trình trồng thanh long, công nghệ tưới nhỏ giọt theo công nghệ của NaanDanJain – Israel mà KaizenAgri thực hiện đã được áp dụng tại nhiều mô hình mang lại hiệu quả tối ưu giúp tiết kiệm 30 – 40% lượng nước tưới so với phương pháp tưới truyền thống, tiết kiệm 20 – 30% so với phương pháp tưới phun. Tưới nhỏ giọt giúp cung cấp lượng nước tưới và dinh dưỡng chính xác, đúng và đủ vào vùng rễ hữu hiệu đảm bảo cây hấp thu trọn vẹn, đáp ứng nhu cầu sinh trưởng của cây thanh long. Công nghệ tưới nhỏ giọt KaizenAgri ngày càng được các doanh nghiệp và nhà vườn đầu tư ứng dụng cho hàng ngàn hecta thanh long trên khắp cả nước và đạt hiệu quả rất cao.

          

                            Hình ảnh: Giái pháp tưới nhỏ giọt cuốn gốc cho cây thanh long của KaizenAgri.

         Công ty TNHH Nông Nghiệp Kaizen là nhà phân phối chính thức của Naandanjain tại Việt Nam, công ty có lịch sử lâu đời nhất trong ngành tưới tại Isarel. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ , thiết bị cho nghành tưới bao gồm: tư vấn, thiết kế, cung cấp thiết bị và thi công, lắp đặt hệ thống tưới.

 Để được hỗ trợ về kỹ thuật và lắp đặt hệ thống tưới cho cây thanh long một cánh chính xác, hiệu quả và chất lượng nhất quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP KAIZEN

 Văn phòng: Số 15 – NV8, Tổng cục 5 – Bộ Công An, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Hotline: 086 6030909 – 086 9098080 (Facebook, Zalo, whatsApp,…)

Website: www.kaizenagri.com

Các bài viết liên quan