Chat Facebook
086.9098080
086.6030909
0916.911.179

Làm thế nào để chọn đúng vòi nhỏ giọt cho hệ thống tưới nhỏ giọt của bạn?

  • Làm thế nào để chọn đúng vòi nhỏ giọt cho hệ thống tưới nhỏ giọt của bạn?

Vòi nhỏ giọt là gì?

Vòi nhỏ giọt tích hợp được giấu kỹ bên trong ống tưới nhỏ giọt. Chỉ có các lỗ thoát nhỏ được nhìn thấy từ bên ngoài. Tuy nhiên, chúng có thể được cảm nhận thông qua thành ống, các yếu tố cứng trong vật liệu mềm hơn, linh hoạt của đường ống. Thông thường bạn có thể tìm thấy chúng được định vị trong cùng một khoảng cách dọc theo đường ống.

Vòi nhỏ giọt đóng vai trò quan trọng trong hệ thống tưới hiệu quả. Khi đường ống được điều áp, các vòi nhỏ giọt duy trì dòng chảy đều, liên tục của nước khi nó chảy ra khỏi đường ống. Vòi nhỏ giọt tạo ra nước liên tục và có kiểm soát. Tất cả các vòi nhỏ giọt sẽ phát ra gần như cùng một lượng nước, đảm bảo tính đồng nhất của cây trồng.

Sự khác biệt giữa nhỏ giọt bằng phẳng và hình trụ là gì?

Nhỏ giọt hình trụ được trang bị một bộ lọc nước lớn bên trong, chúng được chế tạo để tồn tại ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt. Do đó, chúng phù hợp với vườn cây và cảnh quan tốt hơn.

Nhỏ giọt phẳng có hiệu quả hơn trong xây dựng, với ít vật liệu hơn và sản xuất nhanh hơn so với hình trụ. Nhỏ giọt phẳng có cấu hình mỏng hơn giúp giảm thiểu ma sát và cho phép đường ống chạy dài hơn.

Tưới nhỏ giọt bù áp suất (PC) được trang bị một cơ chế đặc biệt điều chỉnh việc xả nước nhỏ giọt. Khi áp suất tăng, lưu lượng không tăng theo. Thay vào đó, một cơ chế bù áp điều chỉnh dòng chảy và duy trì nó không đổi. Trong địa hình dốc, cơ chế này duy trì dòng chảy đồng đều bất kể vị trí nhỏ giọt trên đồi. Trong các đường nhỏ giọt dài, cơ chế này đảm bảo tốc độ dòng chảy đồng đều bất kể khoảng cách nhỏ giọt so với ban đầu, và mặc dù áp suất giảm dọc theo đường.

Cơ chế điều tiết hoạt động của hệ thống tưới nhỏ giọt như thế nào?

Ống nhỏ giọt bù áp được trang bị một mê cung và màng chắn linh hoạt.

Máy nhỏ giọt không không bù áp chỉ được trang bị mê cung, dòng chảy hỗn loạn làm giảm năng lượng của nước khi chảy ra khỏi đường ống.

Ống nhỏ giọt bù áp hay không bù áp ?

Như đã nói ở trên, tưới nhỏ giọt được chia thành hai loại chính:

Tưới nhỏ giọt bù áp (Điều tiết lưu lượng): Được trang bị mê cung và màng ngăn duy trì tốc độ dòng chảy không đổi ngay cả khi áp suất trong đường ống dao động. Nó có một dòng chảy ổn định, phù hợp với dòng nhỏ giọt dài. Đó là lý tưởng cho các lĩnh vực dài, cơ giới hóa để đảm bảo sự tăng trưởng là bằng nhau trên các mảnh đất lớn.

Tưới nhỏ giọt không bù áp: Được trang bị một mê cung kiểm soát đầu ra bằng cách buộc một dòng chảy hỗn loạn. Dòng chảy được đồng bộ hóa với áp suất, do đó, nó thay đổi đáng kể trong suốt dòng tưới, từ dòng chảy áp suất cao ở đầu dòng đến áp suất thấp ở cuối dòng. Nó phù hợp cho các bề mặt phẳng và trải dài, chủ yếu để trồng các loại cây trồng khác nhau.

Xem thêm: Hệ thống tưới nhỏ giọt bù áp là gì ? Tại sao nên sử dụng tưới nhỏ giọt bù áp ?

Những tính năng nào có sẵn cho tưới nhỏ giọt bù áp và không bù áp?

Tự làm sạch: Một số ống nhỏ giọt cung cấp tùy chọn làm sạch vào cuối mỗi chu kỳ, rất quan trọng đối với các khu vực có chất lượng nước thấp và quan trọng để ngăn chặn tắc nghẽn hình thành bên trong hệ thống tưới tiêu.

Mê cung: Chúng tôi cung cấp hệ thống tưới nhỏ giọt duy nhất giữ cho cả đường ống và mê cung sạch sẽ.

Hệ thống không thoát nước: Hệ thống tưới nhỏ giọt Israel của chúng tôi cho phép đường ống luôn đầy đủ thay vì thoát nước liên tục - rất hữu ích cho các khoảng thời gian tưới ngắn, thường xuyên.

Anti-Siphon: Một cơ chế đặc biệt giúp ngăn chặn hiệu quả bụi bẩn và các hạt đất xâm nhập vào đường ống và ngăn chặn dòng chảy.

Tin liên quan