Chat Facebook
086.9098080
086.6030909
0916.911.179

Bộ Châm Phân tự động theo công nghệ Isarel là gì?

  • Bộ Châm Phân tự động theo công nghệ Isarel là gì?

Công nghệ tưới nhỏ giọt của Naandanjain mang lại nhiều ưu thế vượt trội, tiết kiệm thời gian, công sức cho người nông dân, đồng thời tăng năng suất cây trồng, giảm thiểu chi phí và mang lại lợi ích tối đa cho người nông dân. Với những người nông dân Việt Nam, công nghệ tưới kết hợp bón phân, thuốc trừ sâu.... tự động công nghệ Isarel hiện này còn khá mới mẻ. Vậy hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một số thắc mắc của bà con liên quan đến Bộ Châm Phân Tự Động?

Bộ Châm phân tự động là gì?

Là thiết bị giúp đưa phân bón, thuốc, hóa chất, chất dinh dưỡng trực tiếp và hòa tan vào nguồn nước tưới sau đó cung cấp cho vùng cần tưới.

Nguyên Lí Hoạt Động Của Bộ Châm Phân Tự Động?

Bộ châm phân được thiết kế theo nguyên lý dựa trên sự chênh lệch áp suất khi nguồn nước đi qua điểm hội tụ, tạo ra lực hút chân không. Lực hút này hút phân, chất dinh dưỡng, thuốc trừ phân… từ bồn, thùng chứa hòa vào với hệ thống nước và đưa đến vị trí đầu tưới nhỏ giọt.

Có thể sử dụng bộ châm phân để cung cấp thuốc diệt cỏ, diệt côn trùng, hóa chất?

Có thể, thiết bị châm phân có thể sử dụng cho mọi loại hóa chất, phân bón. Vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc ghi trên bao bì sản phẩm đặc biệt về liều lượng sử dụng. Bởi phân, hóa chất cần được pha trộn với tỉ lệ nhất định.

Có cần phải vệ sinh thiết bị sau khi tưới phân không?

Luôn vệ sinh thiết bị châm phân cũng như xả nước để vệ sinh hệ thống đường ống để bảo dưỡng hệ thống. Đặc biệt là sau khi tưới phân hữu cơ.

Có dùng được phân hữu cơ trong hệ thống tưới nhỏ giọt thông qua thiết bị châm phân tự động không?

Dùng bình thường.

Tôi có thể sử dụng phân, chất dinh dưỡng dạng khô không?

Phân, chất dinh dưỡng cần được hòa tan hoàn toàn với nước trước khi sử dụng.

Tôi có cần sử dụng van chống chảy ngược cho bộ châm phân không?

Có, chúng ta nên sử dụng thiết bị van chống chảy ngược để bảo vệ nguồn nước vì nhiều trường hợp nước phân sẽ chảy ngược lại đầu nguồn nước cấp. Đặc biệt nếu chúng ta sử dụng nước tưới chung với nguồn nước sinh hoạt.

Tôi có thể sử dụng axit, chất ăn da, chất ăn mòn với thiết bị châm phân hay không?

Axit, chất ăn da, chất mài mòn không nên dùng với bộ châm phân, tuy nhiên trong những trường hợp cụ thể, bạn có thể tham khảo ý kiến từ nhà sản xuất.

Tôi có nên tưới xúc rửa trước và sau khi bón phân?

Có. Sử dụng nước sạch tưới trong khoảng thời gian 1/3 so với tổng thời gian dự kiến tưới, sau đó tưới phân 1/3 thời gian, và cuối cùng súc rửa 1/3 thời gian. Cách tưới này làm đất ẩm trước khi tưới phân, giúp phân ngấm trong đất tốt hơn, và rửa đường ống khi kết thúc tưới.

Phân hữu cơ dễ gây tắc nghẽn cho dây tưới nhỏ giọt?

Có. Sử dụng nước sạch tưới trong khoảng thời gian 1/3 so với tổng thời gian dự kiến tưới, sau đó tưới phân 1/3 thời gian, và cuối cùng súc rửa 1/3 thời gian. Cách tưới này làm đất ẩm trước khi tưới phân, giúp phân ngấm trong đất tốt hơn, và rửa đường ống khi kết thúc tưới.

Tôi nên sử dụng loại phân nào để bón qua châm phân tự động?

Phân nước hoặc phân có thể hòa tan hoàn toàn được trong nước

Trên đây là một số thắc mắc mà chúng tôi thường hay gặp khi bà con nông dân sử dụng hệ thống châm phân tự động, hi vọng, chúng tôi được tiếp cận và  giúp ích  nhiều hơn nữa cho những người làm nông nghiệp Việt Nam, vì một mục tiêu chung là đưa ngành nông nghiệp Việt vươn tầm thế giới cả về công nghệ lẫn năng suất.

Tin liên quan