Chat Facebook
086.9098080
086.6030909
0916.911.179

Hướng dẫn trồng Ngô theo phương pháp tưới nhỏ giọt

  • Hướng dẫn trồng Ngô theo phương pháp tưới nhỏ giọt

Hệ thống tưới nhỏ giọt đã trở thành một phương pháp phổ biến nhiều đối với người trồng Ngô trong 20 năm qua. Phương pháp này giúp cho việc sử dụng nước và phân bón tiết kiệm đem lại hiệu quả cao hơn.NaanDanJain có nhiều năm kinh nghiệm với việc tưới ngô. Hệ thống tưới tiết kiệm nước hiện đại có thể tăng năng suất của cây trồng cho năng suất cao hơn, sử dụng ít nước và phân bón. 

Ngô là một trong những cây trồng có thể được sử dụng để sản xuất nhiên liệu sinh học. Những cân nhắc kinh tế của canh tác nhiên liệu sinh học có thể được chứng minh bằng cách áp dụng công nghệ tưới tiên tiến. Các thông tin sau đây sẽ giúp bạn tối đa hóa năng suất và thu nhập ngô.

Ngô là một loại hạt được trồng đầu tiên bởi người dân bản địa ở Trung Mỹ trong thời tiền sử. Ngày nay ngô là cây trồng được trồng rộng rãi nhất trên thế giới, tiếp theo là lúa và lúa mì. 

Hoa Kỳ sản xuất khoảng 50% thu hoạch ngô của thế giới; trong khi các nước sản xuất hàng đầu khác là Ấn Độ, Brazil, Mexico, Pháp và Argentina. 

Ngô có thể được tiêu thụ làm thực phẩm hoặc được sử dụng để sản xuất bột, tinh bột, dầu, nhiên liệu sinh học, thức ăn cho chăn nuôi, vv 

Ngô là cây trồng mùa hè hàng năm. Nó thường được trồng vào cuối mùa đông và được thu hoạch vào mùa hè, mặc dù ở một số vùng nhất định, nó được trồng quanh năm. Cây trồng đòi hỏi khí hậu ấm áp và tưới tiêu liên tục, đáng tin cậy. 

Thời gian sinh trưởng là 75-80 ngày khi được trồng để lấy hạt và 110-115 ngày khi được trồng để ủ chua.Năng suất trung bình phụ thuộc vào nhiều thông số, chẳng hạn như các giống ngô, khu vực được trồng và thời điểm trồng. Năng suất có thể thay đổi từ 15 đến 25 tấn / ha lõi ngô (10 đến 12 tấn / ha hạt nhân). Khi được trồng để làm thức ăn gia súc, năng suất có thể đạt 20 đến 30 tấn / ha, là chất khô.

Tin liên quan