Chat Facebook
086.9098080
086.6030909
0916.911.179

Hệ thống tưới nhỏ giọt cho dưa lưới giúp tiết kiệm nước đạt năng suất cao

  • Hệ thống tưới nhỏ giọt cho dưa lưới giúp tiết kiệm nước đạt năng suất cao

Nước là một thành phần quan trọng trong sản xuất dưa lưới. Vì vậy việc lựa chọn hệ thống tưới nhỏ giọt cho dưa lưới phù hợp giúp tối ưu hóa năng suất và chất lượng của dưa lưới. Một quả dưa lưới chín được tạo thành từ hơn 90% nước (một quả 14 kg chứa hơn 11 lít nước). Do đó, việc cung cấp nước đầy đủ là rất quan trọng để tối ưu hóa năng suất và chất lượng của loại cây trồng này. Dưa lưới có khả năng phát triển rễ sâu (1,2 đến 1,8 mét), nhưng độ sâu như vậy phụ thuộc phần lớn vào điều kiện đất và thực hành canh tác.

Hạn chế về độ sâu của rễ và dưa lưới có khả năng giữ nước thấp, khiến cần phải sử dụng tưới tiêu để đạt năng suất cao.

Việc thiếu nước trong quá trình trồng dưa lưới làm trì hoãn quá trình chín và gây ra mất hiệu lực sản xuất. Ngoài ra, hạn hán ở giai đoạn sinh trưởng sớm tạo ra sự giảm diện tích và năng suất của lá. Tưới nhỏ giọt đã trở nên phổ biến trong việc trồng dưa lưới. Một trong những ưu điểm lớn nhất của nó là hiệu quả trong việc sử dụng nước. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng hệ thống tưới nhỏ giọt góp phần tăng năng suất và kích thước của quả.

Hệ thống tưới nhỏ giọt cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng và loại bỏ sự cần thiết phải bón phân vào đầu mùa, tránh các vấn đề về độ mặn quá mức.

Nước được sử dụng cho canh tác và bốc hơi được gọi là thoát hơi nước (ET). Tỷ lệ ET đã được báo cáo trong dưa lưới 75 mm mỗi ngày. Giai đoạn tăng trưởng của cây trồng, nhiệt độ, độ ẩm tương đối, bức xạ mặt trời, gió và không gian bị ảnh hưởng theo tỷ lệ ET. Sử dụng các cảm biến độ ẩm của đất để cung cấp nước đầy đủ.

Từ việc trồng rừng đến phát triển sinh dưỡng, áp dụng 13mm nước khi 15cm bề mặt đất khô (cứ năm hoặc sáu ngày trong thời tiết khô)
Từ phát triển đến ra hoa đầu tiên, áp dụng 19mm mỗi năm ngày trong thời tiết khô. Nếu xảy ra, bạn nên ăn trên cây trước buổi trưa, tăng tần suất tưới nước.
Từ lần ra hoa đầu tiên đến khi thu hoạch, áp dụng 25 mm cứ sau bốn ngày trong thời tiết khô ráo. Nếu thời tiết rất ấm áp (hơn 35 ° C), nên tăng tần suất lên ba ngày để tránh căng thẳng về nước.

Tin liên quan