Chat Facebook
086.9098080
086.6030909
0916.911.179

Hệ thống tưới nhỏ giọt cho rau

  • Hệ thống tưới nhỏ giọt cho rau

Tiết kiệm thời gian tưới nước và có cho mình một hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn rau của bạn. Bạn cũng sẽ cắt giảm 50% -70% lượng nước sử dụng !

Vậy hệ thống tưới nhỏ giọt tốt nhất để sử dụng cho vườn rau là gì? Hệ thống tưới cung cấp nước trực tiếp cho hệ thống rễ của cây là lý tưởng vì chúng đưa nước đến nơi cây có thể hấp thụ và đồng thời giúp tiết kiệm nước. Vì lý do này, hệ thống tưới nhỏ giọt và hệ thống tưới ngầm là lựa chọn tuyệt vời.

Tuy nhiên, có rất nhiều hệ thống khác có thể hoạt động tốt, vì vậy hãy xem xét từng hệ thống và bạn có thể quyết định hệ thống nào sẽ hoạt động tốt nhất.

Hệ thống tưới nhỏ giọt cho rau

Sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho rau có thể giúp bạn tiết kiệm lượng nước nhiều hơn tới 60-70% so với phương pháp tưới truyền thống.

Bạn cần thực hiện một số bảo trì thường xuyên trên các hệ thống tưới nhỏ giọt để đảm bảo rằng không có vết nứt hoặc rò rỉ trong đường ống nhỏ giọt và không bị tắc nghẽn do bụi bẩn.

Hệ thống tưới nhỏ giọt bề mặt

Việc thực hành tưới tiêu bề mặt liên quan đến việc định hình bề mặt của đất và sử dụng trọng lực để tạo ra một hệ thống phân tán nước đến nơi bạn cần.

Một hệ thống tưới bề mặt có thể sử dụng độ dốc tự nhiên của đất để nước chảy xuống dốc và tưới dần lên đất trên đường xuống và ngập ở dưới chân dốc.

Một trong những lợi thế lớn nhất của việc sử dụng hệ thống này là chi phí. Đây là hệ thống tưới rẻ nhất và bạn có thể tự làm bằng cách lấy nước đến các khu vực mong muốn.

Tuy nhiên, một vấn đề lớn với hệ thống này là nó lãng phí rất nhiều nước, đặc biệt là nếu đất không được định hình đúng cách để di chuyển nước xung quanh một cách hiệu quả. Ngay cả khi đất được định hình chính xác, hệ thống tưới bề mặt vẫn lãng phí nhiều nước hơn do bốc hơi nước.

Hệ thống tưới phun mưa

Một trong những hệ thống tưới phổ biến nhất là hệ thống tưới phun mưa.

Hệ thống tưới phun mưa cũng cung cấp nước tưới lên bề mặt đất, nhưng không nhất thiết phải sử dụng hình dạng của đất để di chuyển nước xung quanh, chúng chỉ phun nước trực tiếp lên trên lớp đất xung quanh.

Hệ thống tưới phun mưa có thể được sử dụng để tưới vườn rau của bạn.

Một số lợi thế của việc sử dụng hệ thống tưới này là chúng có thể bao phủ một khu vực rộng lớn và được đặt ở những vị trí như đồi và dốc.

Một trong những hạn chế lớn nhất khi sử dụng hệ thống tưới phun mưa là chi phí. Một nhược điểm khác khi sử dụng hệ thống tưới phun mưa là có tới 50% lượng nước không đến trực tiếp đến rau hoặc cây trồng. Lý do nhiều nước bị mất có thể là do nhiều yếu tố như gió, bốc hơi hoặc chỉ là vị trí lắp đặt không thích hợp.

Hệ thống tưới nhỏ giọt dưới lòng đất cho rau

Sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt dưới lòng đất trong vườn rau sẽ giảm khoảng 80% lượng nước sử dụng so với tưới tay hoặc vòi phun nước.

Các hệ thống tưới này có lợi thế rất lớn vì nước được phân phối bên dưới, trực tiếp đến các hệ thống gốc và ít bị bốc hơi.

Ưu điểm của hệ thống tưới nhỏ giọt dưới lòng đất cho vườn rau là chúng không chỉ tưới nước cho cây mục tiêu mà còn tưới trực tiếp vào rễ, nơi thực vật có thể hấp thụ nước.

Nước không bị lãng phí do bốc hơi vì nước được phân phối dưới lòng đất, trực tiếp đến rễ chứ không phải trên mặt đất.

Tin liên quan