Dự án tưới nhỏ giọt cho 300 hecta cây cacao tại huyện Ea sup, tỉnh Đăklak

Dự án tưới nhỏ giọt cho 300 hecta cây cacao tại huyện Ea sup, tỉnh Đăklak

27/12/2022 admin

Dự án được kết hợp từ 3 trang trại 47 Ha + 215 Ha +27 Ha, rất nhiều khó khăn gặp phải trong quá trình canh tác:

  • Đất ở đây có tầng canh tác rất mỏng, pha nhiều cát lại nghèo hữu cơ trong khi cây cacao thích hợp trồng ở những vùng đất giàu dinh dưỡng, tầng canh tác dày, thoát nước tốt.
  • Khi hậu ở đây cũng thuộc dạng khắc nghiệt, mùa khô kéo dài, gió lại thổi mạnh nên lượng bốc hơi nước rất cao. Mùa mưa ở đây thì có lượng mưa thấp nhưng lại dễ ngập úng.
  • Cây Trồng trên một diện tích lớn, vấn đề tưới tiêu cũng như nguồn nước gặp rất nhiều khó khăn, nếu tưới bằng phương pháp truyền thống phải mất rất nhiều thời gian và công sức vẫn không thể tưới trên toàn bộ diện tích cùng một lúc, lượng nước bốc hơi nhanh do khí hậu nắng nóng khiến việc hấp thụ nước và dinh dưỡng gặp rất nhiều hạn chế.

Giải pháp:

  • Dự án kết được kết hợp trồng cây cacao xen với chuối và cây muồng để chắn gió. Cây chuối tạo bóng râm cho cây cacao trong giai đoạn đầu, đồng thời cho thu hoạch rất tốt để xuất khẩu và bán thị trường nội địa trong giai đoạn đầu.
  • Cây được trồng trên mặt đất phủ đầy mùn và tưới bằng hệ thống tưới nhỏ giọt để bón phân nhằm tăng hiệu quả sử dụng phân đồng thời hạn chế thất thoát do rửa trôi, hệ thống tưới bao gồm nguồn nước lấy từ sông Ea H’leo và dẫn về hai hồ lắng nằm trong khu canh tác qua hệ thống máy bơm trung tâm
  • TopDrip AS – Phương pháp tưới hiệu quả nhất cho những điều kiện này giúp tưới tận gốc rễ của cây trồng, tránh tình trạng bốc hơi nhanh cũng như xói mòn, ngăn chặn bụi bận gây tắc đường ống
  • Giải pháp tưới công nghệ cao Từ Naandanjain – Israel được áp dụng một cách toàn diện từ khâu khảo sát, thiết kế đến lắp đặt và vận hành, Chính nhờ công nghệ tưới kĩ thuật cao của Naandanjain việc trồng cây Cacao vào mùa khô trên vùng đất bán sa mạc tây nguyên đã trở thành hiện thực, đem lại hiệu quả cao và mở đường cho cacao Việt phát triển.

Một số hình ảnh của dự án:

Công ty TNHH Nông Nghiệp Kaizen là nhà phân phối chính thức của Naandanjain tại Việt Nam, công ty có lịch sử lâu đời nhất trong ngành tưới tại Isarel. Với bề dầy kinh nghiệm cùng tiêu chuẩn kỹ thuật, công nghệ khắt khe, các giải pháp về công nghệ tưới của Naandanjain luôn đáp ứng được yêu cầu khó tính nhất của khách hàng.

Các bài viết liên quan