TƯỚI NHỎ GIỌT DỌC LUỐNG VÀ TƯỚI NHỎ GIỌT CUỐN GỐC CHO TỪNG LOẠI CÂY TRỒNG.

TƯỚI NHỎ GIỌT DỌC LUỐNG VÀ TƯỚI NHỎ GIỌT CUỐN GỐC CHO TỪNG LOẠI CÂY TRỒNG.

17/06/2022 admin

Xu thế canh tác hiện tại các hợp tác xã, nhà vườn hay nông hộ hiện nay mọi người không còn canh tác nông sản theo cách truyển thống nữa. Thay vào đó viêc sử dụng khoa học công nghệ vào trồng trọt đem lại lợi ích kinh tế cao hơn. Giải pháp tưới thông minh với hệ thống tưới nhỏ giọt của Israel được nhiều quốc gia sử dụng. Việc sử dụng phương pháp tưới nhỏ giọt, người trồng sẽ không tốn nhiều thời gian để tưới tiêu nữa. Đồng thời phương pháp tưới nhỏ giọt giúp tiết kiệm được lượng nước dùng để tưới cây mỗi ngày. Tuy nhiên nhiều người vẫn đang thắc với những loại cây trồng nào thì sử dụng tưới nhỏ giọt dọc luống, cây trồng nào thì sử dụng tưới nhỏ giọt quấn gốc.

Trong không khổ bài viết này Kaizenagri sẽ giúp bạn hiểu một cách cơ bản nhất việc sử dụng tưới nhỏ giọt dọc luống hay quấn gốc cho cây trồng nhà mình.

Tưới nhỏ giọt dọc luống hay còn gọi tưới nhỏ giọt theo hàng cây là phương pháp sử dụng ống tưới nhỏ giọt bù áp trải trên mặt luống hoặc dưới đất. Dây tưới nhỏ giọt được thiết kế mê cung tầng, chống tắc nghẽn trong quá trình tưới, bảo vệ sự xâm nhập của rễ cây. Các sản phẩm dây nhỏ giọt bù áp Topdrip của Naandanjain do kaizenagri cung cấp có cơ chế tự làm sạch độc đáo, giúp hạn chế sự cố bụi bẩn, tắc nghẽn đường ống tốc độ dòng chảy thấp, lượng nước ra đều và tưới đến tận gốc rễ, tránh lãng phí nước phân bón, cũng như cỏ dại tranh tranh chất dinh dưỡng và nước. Khoảng cách 20, 30, 33, 50cm nhỏ giọt đồng đều, tạo ra một dải tưới đều theo luống, hàng rất phù hợp với các loại cây công nghiệp, cây chuyên canh với khoảng cách dày.

Bộ tưới nhỏ giọt quấn gốc do Kaizenagri thiết kết sử dụng dây nhỏ giọt bù áp Topdrip có chiều dài 5m, khoảng cách đầu nhỏ giọt 20, 30, 50cm kết hợp khởi thủy ren xoáy bayonet, nối giảm 12-8 + 02 đoạn dây PE 4/7 dài 20cm. Điểm đầu và điểm cuối của  bộ nhỏ giọt quấn gốc được kết nối trực tiếp với đường ống LDPE để tạo thành dòng chảy lưu thông và đẩy cặn về cuối đường ống LDPE của hàng cây làm giảm tắc nghẽn, tăng tuổi thọ đầu nhỏ giọt. Việc sử dụng khởi thủy ren xoáy Bayonet dễ dàng tháo lắp, thuận tiện cho việc làm cỏ, bón phân, vun gốc bằng cơ giới và mở rộng vòng quấn theo mức độ sinh trưởng của vòng tán. Với thiết kế này Bộ tưới quấn gốc do Kaizenagri thiết kết rất phù hợp cho cây ăn quả, cây cảnh lớn, cây đô thị, phù hợp với sinh trưởng của cây từ giai đoạn nhỏ tới giai đoạn lớn bằng cách nới rộng vòng cuốn gốc. Để rõ hơn về bộ tưới quấn gốc do Kaizenagri thiết kế, bài viết: “Sự khác biệt về giải pháp tưới quấn gốc của Kaizen so với thị trường hiện nay” giúp bạn vấn đề này.

Để được cung cấp thông tin đầy đủ về ưu điểm tưới nhỏ giọt, cũng như kỹ thuật lắp đặt số lượng vật tư và giá thành của một hệ thống tưới hoàn chỉnh. Hãy liên hệ trực tiếp Công ty TNHH Nông Nghiệp Kaizen qua Email: kaizenagri@gmail.com hoặc Hotline: 0869098080 để được tư vấn tốt nhất về giải pháp tưới này.

Các bài viết liên quan