Tưới nhỏ giọt mang lại cho người nông dân những lợi ích gì ?

Tưới nhỏ giọt mang lại cho người nông dân những lợi ích gì ?

18/08/2022 admin

Tưới nhỏ giọt là phương pháp tưới được ưa chuộng trên thế giới, đặc biệt ở những nước có nguồn nước không dồi dào,  tưới nhỏ giọt giúp lượng nước  chảy chậm vào tận gốc rễ, tạo điều kiện cho cây trồng phát triển lành mạnh và năng suất cao hơn trong khi vẫn tiết kiệm được  thời gian và tiền bạc cho người trồng. Sau đây là một số lợi ích của tưới nhỏ giọt mang lại cho người nông dân:

 

 • Tiết kiệm nước một cách tối đa.

  Một hệ thống tưới nhỏ giọt tốt, thường chỉ sử dụng một phần tư đến một nửa lượng nước so với vòi phun nước truyền thống trên cao. Một khảo sát ở Washington chỉ ra rằng, ước tính 70% lượng nước khi tưới sẽ tồn đọng trong đất, nghĩa là có đến 30% còn lại bị mất bay hơi. Mặt khác, một hệ thống tưới nhỏ giọt tốt sẽ dẫn 90% nước vào đất với rất ít bị mất bay hơi.

Cấu tạo hệ thống giúp lượng nước được truyền dẫn đều đến từng bộ rễ cây. Việc kiểm soát tối đa sẽ giúp người trồng có thể tiết kiệm đến 50% lượng nước tưới.

 • Kiểm soát phân bón.

  Với phương pháp tưới thông thường, một lượng lớn phân bón tồn dư trong môi trường đất, chứ không tập trung nuôi cây.

   Ở hệ thống tưới nhỏ giọt, do phân bón được hòa tan vào nước, thấm trực tiếp vào bộ rễ nên tăng mức hiệu quả hấp thụ của cây lên 100%. Từ đó, giảm thiểu được hoàn toàn hư hao hóa chất trong môi trường canh tác.

  Với hệ thống tưới nhỏ giọt giúp lượng nước và phân bón  hòa tan được tưới trực tiếp vào gốc rễ, hạn chế có dại tranh nước và phân bón.

 • Giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt, tăng năng suất cây trồng.

  Nước thấm sâu vào đất, đặt độ ẩm chính xác ở nơi cần thiết – gốc rễ cây. Cây mọc nhanh khi chúng được tưới đồng đều mà không bị rơi vào tình trạng thiếu nước. Hệ thống cũng cải thiện được hoàn toàn tình trạng thừa phân bón. Cây luôn đạt được trạng thái tốt nhất khi tiếp nhận vừa đủ dinh dưỡng, tăng năng suất cũng như chất lượng của  cây trồng.

 • Tránh xói mòi đất quanh khu vực gốc.

  Ngoài lợi ích về tiết kiệm nguồn nước tưới như đã nói ở trên, hệ thống tưới nhỏ giọt còn mang lại lợi ích lâu dài như kiểm soát phân bón, cải thiện chất lượng đất canh tác. Ngoài ra, cơ chế hoạt động hiệu quả của mô hình còn giúp giảm khả năng bị xói lở đất. Điều này đặc biệt hữu ích cho những trang trại, vườn rau được trồng ở  địa hình hiểm trở, đồi núi dốc.

 • Giảm nguy cơ mắc bệnh cho cây trồng.

  Không giống như vòi phun nước trên cao, tưới nhỏ giọt giữ cho lá khô, do đó làm giảm tỷ lệ nấm mốc trắng, tuyến trùng và các bệnh khác xảy ra trong điều kiện ẩm ướt.

 • Tiết kiệm tiền.

  Một hệ thống tưới nhỏ giọt hiệu quả có hiệu quả hơn, có nghĩa là hóa đơn tiền nước và phân bón hàng tháng (một phần của chi phí duy trì) sẽ giảm đi đáng kể.

 • Tiết kiệm thời gian và công sức.

  Với tưới nhỏ giọt, không cần phải liên tục kéo ống và vòi phun nước từ chỗ này sang điểm khác. với một lần lắp đặt, Ngoài ra, nhiều bộ dụng cụ tưới tiêu giúp dễ dàng lắp đặt bộ hẹn giờ, cung cấp mức tự động hóa giúp việc tưới tiêu dễ dàng và nhanh chóng.

 • Dễ dàng lắp đặt và vận hành.

  Hệ thống tưới nhỏ giọt chất lượng cao, dễ lắp ráp và dễ sử dụng hơn. Sự cải tiến theo thời gian, đặc biệt chức năng tự động hóa chắc chắn sẽ giúp người trồng thao tác và thực hiện công việc đơn giản, giảm 70 – 80% công tưới.

 • Kiểm soát cỏ dại

  Cỏ dại phát triển mạnh trong môi trường đất ẩm ướt. Hệ thống tưới nhỏ giọt dẫn nước chỉ tập trung nuôi cây. Kết quả là hạt cỏ dại bị thiếu nước và nảy mầm bị giới hạn.

 • Phù hợp với hầu hết các loại cây trồng, địa hình vườn

  Tưới nhỏ giọt thích hợp với nhiều loại cây trồng, địa hình cho đến các phương thức trồng khác nhau, từ địa hình đồi núi, đồng bằng cho đến yêu cầu về sự đồng đều và chính xác cao như nhà kính, nhà màng…

Vì những lợi ích trên, tưới nhỏ giọt được xem là phương pháp tưới mang lại hiệu quả về mọi mặt và được ưa chuộng nhất từ trước đến nay.

 

Công Ty TNHH Nông Nghiệp Kaizen là nhà phân phối chính thức các sản phẩm tưới công nghệ cao từ Naandanjain – Israel. Ngoài tưới nhỏ giọt, chúng tôi  còn có hệ thống tưới phun sươngtưới phun mưa,…. Với phương châm không chỉ bán sản phẩm mà chúng tôi cung cấp giải pháp toàn diện cho cây trồng từ khâu khảo sát, thiết kế, lắp đặt và vận hành… Gọi cho chúng tôi để được tư vấn cũng như trải nghiệm hệ thống tưới công nghệ cao hiện đại nhất thế giới này.

 

 

Các bài viết liên quan