PHIÊN GIỚI THIỆU DOANH NGHIỆP ISRAEL TẠI TỈNH LAI CHÂU.

PHIÊN GIỚI THIỆU DOANH NGHIỆP ISRAEL TẠI TỈNH LAI CHÂU.

12/08/2022 admin

         Chiều nay (13/6), UBND tỉnh Lai Châu và Đại sứ quán Israel tổ chức Phiên giới thiệu doanh nghiệp Israel. Tham dự về phía Đại sứ Israel có Ngài Nadav Eshcar – Đại sứ Israel tại Việt Nam và Đoàn công tác, đại diện một số doanh nghiệp Israel. Về phía tỉnh Lai Châu có đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh và đại diện một số doanh nghiệp của tỉnh Lai Châu.

 

               

                                                                       Quang cảnh Phiên giới thiệu.
 

         Phiên giới thiệu doanh nghiệp Israel được tổ chức để các doanh nghiệp Israel hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp trao đổi, giới thiệu về công nghệ sản xuất thông minh tưới nhỏ giọt kết hợp bón phân; công nghệ xây dựng hệ thống nhà kính, vườn ươm và cánh đồng mở; công nghệ xử lý rác thải rắn… nhằm kết nối doanh nghiệp hai Bên, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tỉnh Lai Châu kết nối và hợp tác đầu tư phát triển.

 

               

                       Đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại Phiên giới thiệu.
 

         Phát biểu tại đây, đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã giới thiệu chung về tỉnh Lai Châu, đặc biệt về những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh trong phát triển nông nghiệp. Ngoài ra, tỉnh Lai Châu còn có nguồn tài nguyên vô cùng phong phú để phát triển công nghiệp khai khoáng, có mỏ đất hiếm Đông Pao (huyện Tam Đường) có trữ lượng lớn nhất Việt Nam. Sau Hội nghị xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp được tổ chức vào ngày 04/12/2021, đến nay đã có 45 doanh nghiệp được tỉnh chấp thuận cho nghiên cứu khảo sát lập dự án đầu tư. Trong đó, tập trung vào lĩnh vực nông nghiệp như trồng mắc ca, trồng rừng sản xuất và trồng dược liệu dưới tán rừng…

 

         Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh bày tỏ mong muốn Ngài Đại sứ và các doanh nghiệp của Israel quan tâm tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Lai Châu, đồng thời quan tâm hỗ trợ tỉnh triển khai chương trình hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, chuyển giao công nghệ sản xuất thông minh tưới nhỏ giọt kết hợp bón phân, chuyển giao công nghệ xây dựng hệ thống nhà kính, vườn ươm và cánh đồng mở để giúp các doanh nghiệp tỉnh Lai Châu phát huy được tinh thần khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, xóa đói giảm nghèo cho đồng bào các dân tộc của tỉnh.

 

               

                                   Ngài Nadav Eshcar – Đại sứ Israel tại Việt Nam phát biểu tại Phiên giới thiệu.
 

         Phát biểu tại Phiên giới thiệu, Ngài Đại sứ Nadav Eshcar chia sẻ, trong những năm trở lại đây, Ngài Đại sứ đã theo dõi sát sao sự phát triển nhanh của tỉnh Lai Châu, tỉnh có điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển nông nghiệp như nguồn nước dồi dào, đất đai màu mỡ… mà nhiều doanh nghiệp của Israel chưa có cơ hội để tiếp cận và tìm hiểu, vì vậy Phiên giới thiệu doanh nghiệp Israel là điều kiện thuận lợi để hai Bên có thể hợp tác, trao đổi trên các lĩnh vực.

 

               

  Ngài Nadav Eshcar – Đại sứ Israel tại Việt Nam và Đoàn công tác, đại diện một số doanh nghiệp Israel tham dự Phiên giới thiệu.
 

         Tại Phiên giới thiệu, 4 doanh nghiệp của Israel đã giới thiệu những công nghệ trong nông nghiệp như: Giải pháp cho hệ thống tưới thông minh gồm tưới nhỏ giọt, tưới béc phun, lắp đặt nhà máy, nhà kính cho trồng rau công nghệ cao, trồng hoa; giải pháp tưới nhỏ giọt, tưới phun cho mắc ca, chè, dưa lưới, cây có múi, hoa, tưới cánh đồng mở ngoài nhà màng; cung cấp về màng và lưới; cung cấp bể khí gas, xử lý chất thải chăn nuôi nông hộ… Đồng thời, đại diện các doanh nghiệp của tỉnh Lai Châu cũng đã phát biểu trao đổi, tìm hiểu và cung cấp thêm thông tin cho các doanh nghiệp Israel.

 

              

                                                    Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lai Châu tham dự Phiên giới thiệu.
 

         Thay mặt cho lãnh đạo tỉnh Lai Châu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã cám ơn những chia sẻ rất hữu ích của các doanh nghiệp Israel, đồng thời bày tỏ mong muốn tìm hiểu thêm về công nghệ của Israren. Đồng chí cũng giới thiệu về sự kiện Tuần Lễ sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp (Techfest) vùng Tây Bắc sẽ được tổ chức tại tỉnh Lai Châu trong thời gian tới và mời Ngài Đại sứ cùng các doanh nghiệp Israel tham dự sự kiện này để doanh nghiệp hai nước có cơ hội được tìm hiểu nhiều hơn. Đồng chí bày tỏ hy vọng sau Phiên giới thiệu này sẽ mở ra những cơ hội hợp tác mới giữa tỉnh Lai Châu với Đại sứ quán Israel tại Việt Nam và các đối tác Israel.

 

              

 Đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành và một số doanh nghiệp của tỉnh Lai Châu chụp ảnh lưu niệm cùng Ngài Nadav Eshcar – Đại sứ Israel tại Việt Nam và Đoàn công tác, đại diện một số doanh nghiệp Israel. 

 

(Nguồn: laichau.gov.vn)

 

 
 
 

 
 

 

Các bài viết liên quan